Nguyên nhân chính hút Podsystem bị khé cổ ?

Pod là sản phẩm được giới trẻ yêu thích bởi chúng không chỉ mang đến những khoái cảm đặc biệt mà còn không độc hại, đe dọa sức khỏe nhiều như thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, trong quá trình dùng Vaper vẫn không tránh khỏi tình trạng hút pod bị khé cổ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục hiệu quả ra sao?

1. Nguyên nhân chính hút Podsystem bị khé cổ

Chọn không đúng mức độ nicotine phù hợp, nồng độ nicotine trong tinh dầu quá cao cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng khé cổ. Tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu gây ra cảm giác bị khé cổ này là do cháy coil và việc bạn cần là đổi coil  mới.

1.1. Chọn sai loại tinh dầu 

Tinh dầu cho Podsystem sẽ bao gồm 4 thành phần chính là nicotine, VG (Propylene glycol), VG (Vegetable glycerin), Flavors. Trong đó, VG và PG là 2 thành phần quan trọng nhất. Thông thường, tỷ lệ VG/PG cho phép sẽ rơi trong khoảng 50/50 hoặc 60/40.

Tuy nhiên, nếu tỷ lệ này vượt quá mức cho phép sẽ dẫn đến tình trạng tinh dầu không tương thích với OCC (Cục chứa coli). Do bông podsystem không thể ngấm được hết tinh dầu, khi đốt sẽ có mùi khét khó chịu, gây khé cổ.

Để trải nghiệm Podsystem tốt nhất bạn hãy nên chọn những sản phẩm tinh dầu Top salt. Không chỉ giúp tạo độ êm khi hút, khói lên đều mà vị thanh hơn.

1.2. Tỷ lệ pha chế tinh dầu chưa chuẩn 

Nhiều người thường có sở thích tự tay pha chế tinh dầu Podsystem có hương vị theo ý muốn. Tuy nhiên, nếu người pha chế không có nhiều kinh nghiệm sẽ rất dễ khiến tỷ lệ VG/PG không đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, việc lười không thay đầu OCC cũng khiến người dùng hút podsystem bị khé cổ. Bởi khi đầu OCC hoạt động quá mức quy định thì bộ lọc sẽ kém và khói tạo ra sẽ có mùi khét khó chịu. Nếu bạn phát hiện mùi khét là do đầu OCC bị hỏng thì tốt nhất là nên mang chúng đi bảo hành hoặc thay mới.

2. Hướng dẫn cách hút Pod System chuẩn, không bị khé cổ 

Chắc hẳn bạn đã có không ít lần hút Pod System bị khé cổ. Nếu bạn từng rơi vào tình huống này, hãy tham khảo ngay cách hướng dẫn hút Pod chuẩn dưới đây, đảm bảo trải nghiệm sử dụng sẽ được trọn vẹn nhất.

Bước 1: Mở thiết bị hút lên và cài đặt cấu hình, các yêu cầu theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 2: Làm tơi bông coli và tra tình dầu vào đầu OCC để ngấm trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước 3: Nhấn nút và bắt đầu hút. Hãy hít một hơi thật mạnh và thở ra nhanh chóng. Đừng siết ép khói như hút thuốc lá. Nếu bạn là người mới hút nếu không lấy hơi mạnh sẽ rất bị ho, sặc. Thế nên tốt nhất hãy hút nhanh mạnh 1 hơi dài tầm 2 – 3s rồi nhả ra.

Đó là những cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng hút Pod bị cháy khét, có mùi khó chịu. Thực hiện đúng chuẩn theo các cách trên sẽ giúp bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn vị ngon của Pod.

Sử dụng nicotine quá liều sẽ gây nguy hại đến sức khỏe

Để tránh ảnh hưởng sức khỏe, bạn nên chọn loại tinh dầu Podsystem chính hãng cũng như hút pod với tần suất phù hợp, tránh lạm dụng quá nhiều. Nếu mới bắt đầu hút nên chọn loại tinh dầu có mức nicotine bằng không hoặc mức thấp, tập hút từ từ để cơ thể tiếp nhận.

Ngoài ra, bạn nên tránh hút podsystem vào buổi sáng khi mới ngủ dậy. Vì điều này có thể khiến bạn choáng váng, mệt mỏi.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về những nguyên nhân hút vape bị khé cổ và cách khắc phục hiệu quả tình trạng này. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có trải nghiệm hút podsystem trọn vẹn nhất. Và đừng quên theo dõi website Podsystemhanoi.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về Pod System nhé!

 

 

Bài viết liên quan